Chuyển tới nội dung

Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Trang Chủ Website WordPress

Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Trang Chủ Website WordPress

Bạn có thêm tham khảo thêm Hướng dẫn tạo chuyên mục trong wordpress

Bạn có thêm tham khảo thêm Hướng Dẫn Tạo Danh Mục Sản Phẩm Trong WordPress

Để chỉnh sửa trang chủ (home) trong wordpress nói chung là khá đơn giản

Bước đầu tiên, bạn muốn chỉnh sửa trang chủ (sau khi đăng nhập vào website), bạn bấm về trang chủ bạn chọn “Xem trang”

Bạn sẽ thấy như hình, sau đó ở mục sửa trang => chọn Edit with UX Buider

Rồi bạn chọn mục bạn muốn chỉnh sửa, một baner hay sản phẩm bài viết bất kỳ

Nguyên tắc nữa để dùng UX Builder là mỗi element, bạn muốn chỉnh sửa element nào thì click vào hình bánh răng cưa để chỉnh sửa. Sau đó nhấn Options.

Chỉnh sửa element trong flatsome

Slider Element

Tác dụng của Slider Element là cho phép bạn tạo các hình ảnh tự động trượt ngang trên website, giúp cho website nhìn bắt mắt hơn. UX Builder định nghĩa một Slider được tạo thành từ nhiều các Banner khác nhau. Như vậy nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh hơn để trượt bạn nhấn vào dấu (+) trên mũi tê. Tuy nhiên, bạn không nên thêm quá nhiều, vì nhiều hình kích thước lớn sẽ làm website load chậm. Mình khuyến nghị tối đa khoảng 5 hình thôi nhé.

Trong mỗi banner là hình ảnh và chữ (text). Với UX builder bạn hoàn toàn có thể chèn Element trong element. Để biết element lớn chứa element con là gì bạn chỉ cần click chuột vào dấu tam giác (mũi tên) nhỏ để sổ nó xuống.

Xem element trong Flatsome

Theo trên hình mình sẽ giải thích trong Silder chứ: Banner, trong mỗi Banner chứa Text box, trong Ttextbox lại chứa Text, Divider và Button (nút)Bạn muốn thay đổi Element nào thì click vào hình bánh răng cưa để chỉnh sửa. Rồi nhấn OPTIONS.

Trong Banner Element quan trọng nhất là thay đổi hình ảnh. Để thay đổi bạn nhân vô hình răng cưa. Sau đó nhấn tiếp options.

Chỉnh sửa banner

Sau khi đã nhấn vô Options. Bạn sẽ thấy bảng điều khiển chỉnh sửa của banner hiện lên. Chọn xuống phần “nền” và bắt đầu thay đổi hình ảnh. Upload ảnh có sẵn trên máy lên website.

Thay đổi ảnh nền Flatsome

Row Element

Tương tự với Silder, trong Row element chứa các element là column và banner. Bạn chỉnh sửa tuần tự từng element nhé. Chỉnh sửa banner tương tự như trên.

Title (heading) Element

Đây là loại heading mà Flatsome đã thiết kế rất đẹp. Bạn có thể chọn các loại như gạch ngang, đóng khung trái phải… cho heading của mình. Hãy nhớ cài đặt thẻ H2, H3 như mình đã hướng dẫn.

Đặt tựa đề cho heading theo bài viết, ngoài ra UX Builder cho phép bạn chọn các icon cài đặt cho mỗi heading giúp chúng trở nên khác biệt hơn.

Products & Product Categories Element

Đây là một Element có tác dụng đưa một sản phẩm sau khi bạn đã đăng ra trang chủ. Điều này có nghĩa rằng bất cứ sản phẩm nào mà bạn mới đăng đều hiện lên phần này.

Ở hình trên là Products Element. Bạn chỉ cần chọn thêm các hiệu ứng như màu, chuyển động, chiều rộng, style,…

Products element khác so với Product Categories ( Categories = Chuyên mục) ở chỗ, Product Categories cho bạn chọn sản phẩm nằm trong Categories nào đó mà bạn muốn chúng xuất hiện.

Ví dụ mình chọn Categories Booking thì những sản phẩm nằm trong mục Booking mới hiển thị ra tại element này.

Lưu ý: Khi bạn tạo trang, bài viết hoặc sản phẩm. Bạn nhớ chọn hình ảnh đại diện và chuyên mục (Categories)

Chọn chuyên mục và ảnh đại diện cho sản phẩm

Ảnh đại diện có tác dụng hiển thị hình ảnh nhỏ ra element này và chuyên mục có tác dụng định vị đúng nội dung bài viết nằm tại chuyên mục nào, giúp cho người đọc và người quản trị dễ dàng quản lý, gom chung 1 chuyên mục (Categories) với nhau.

Gap Element

Đây là một element giúp bạn tạo ra 1 khoảng để tách biệt nội dung. Bạn có thể chọn pixel (độ cao) cho gap này. Tùy vào cach bạn thiết kế mà bạn chọn gap có độ cao phù hợp.

Row Element

Row là một element rất phổ biến cho phép bạn tạo các cột. Sau khi nhấn vào Row thì giao diện Flatsome cho phép bạn chọn lựa một số mẫu có sẵn. Tương đối khá nhiều và đa dạng để bạn chọn lựa.

Với Flatsome và Ux builder bạn cần tạo cột thì dùng Row nhé. Các loại chia cột và tỷ lệ thông dụng UX Builder đã có sẵn cho bạn lựa chọn. Những phần có hình Media là bạn có thể chèn 1 bên hình, 1 bên là chữ.

Blog Posts

Khi bạn đăng bài viết bạn chọn chuyên mục cho bài viết (Categories ). Bây giờ bạn muốn các bài viết tại chuyên mục nào xuất hiện thì bạn chọn chúng và cho phép bạn chọn số lượng bài viết hiển thị (sẽ sắp xếp từ mới tới cũ).

Ví dụ trong hình trên mình chọn 4. Thì 4 bài viết mới nhất trong chuyên mục đó sẽ hiển thị. Bạn có thể thay đổi số này.

Lưu thông tin: Nhấn Apply và nhấn Update

Tối Ưu SEO Cho Trang Home

Để tối ưu SEO cho trang home, sau khi chỉnh sửa tất cả trang. Bạn cần phải nhấn Update. Sau đó quay lại wp-admin > Trang > Tìm trang chủ (home) nhấn vào chỉnh sửa.

Việc tối ưu SEO mình đã hướng dẫn tại lớp học. Bạn cần phải tối ưu 4 thẻ: Title (tiêu đề), Description (mô tả), thẻ keyword (từ khóa), Slug (đường link).

Sau khi nhấn vào chỉnh sửa, bạn kéo xuống phía dưới. Phần Yoast SEO để tiến hành tối ưu nhé.

Tiếp theo là tối ưu những thẻ như sau.

Sau khi đã tối ưu hết các yếu tố bạn lưu ý phải lưu lại, bằng cách nhấn “Cập Nhật

Tới đây thì bạn đã tối ưu 1 trang chủ tương đối hoàn tất.

Tức nhiên đây là tối ưu cơ bản nhất của bài viết. Bạn còn phải tối ưu rất nhiều về onpage và offpage mới có thể SEO website lên TOP Google. Nếu bạn cần tìm hiểu chuyên sâu về SEO hãy tham gia khóa học SEO tại IMTA đê đưa từ khóa của mình lên đầu công cụ tìm kiếm nhé.

Kế Luận

Việc sử dụng UX Builder là tương đôi đơn giản khi bạn đã tiếp cận quen các element. Các element có chung cách chỉnh sử như sau:

  1. Bạn click vô biểu tượng bánh răng cưa > Options để chỉnh sửa.
  2. Các element cho phép bạn chọn kiểu (style), chuyển động, kích thước,… bạn nên nhấn và thử hết tất cả hiệu ứng nào cảm thấy phù hợp nhất.
  3. Sau khi tối ưu trang chủ, bạn cần phải tối ưu SEO.
  4. Lưu ý rằng, chỉ khi nào trang được Đăng (công bố) bạn mới đặt chúng làm trang chủ được, sau khi tối ưu và chỉnh sửa luôn luôn nhớ nhấn CẬP NHẬT.

Mình nghĩ rằng việc tối ưu cho đẹp là phụ thuộc vào khiếu thẩm mỹ, khả năng sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Nếu bạn chưa thể thiết kế hình ảnh, bạn có thể thuê các bạn freelancer làm giúp bạn nhé. Vì thực sự để làm digital marketing hiệu quả bạn còn phải bổ trợ cho mình thêm vì kiến thức hình ảnh, video.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *