Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn tạo chuyên mục trong wordpress

Chuyên mục – Category là gì?

tiếng Anh gọi là Category, là việc sắp xếp bài viết vào từng nhóm chủ đề khác nhau, phục vụ cho mục đích quản lý cũng như dễ dàng theo dõi hơn. Việc phân chia chuyên mục giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm nội dung mà họ mong muốn hơn. Chẳng hạn trong mục tin tức có thể chia thành nhiều chuyên mục như: tin xã hội, tin pháp luật, tin thể thao, tinh kinh tế,…

Tạo Category trong wordpress như thế nào?

Để tạo chuyên mục / category, bạn vào menu Bài viết Chuyên mục / Categories. Bạn thêm chuyên mục / category trong wordpress với các thông tin sau:

  • Tên: Tên của chuyên mục.
  • Chuỗi cho đường dẫn tĩnh: đường dẫn của chuyên mục sử dụng trên website. Nếu bạn để trống nó sẽ tự động tạo. Nếu bạn đã tạo xong và muốn chỉnh sửa lại, bân cần xoá nó đi, nó sẽ tự động tạo lại.
  • Chuyên mục hiện tại: chuyên mục bạn muốn tạo có là con của chuyên mục nào không, nếu có thì hãy chọn chuyên mục cha ở đây.
  • Mô tả: mô tả ngắn về nội dung của chuyên mục.
  • Sau khi điền đầy đủ hãy nhấn nút Thêm chuyên mục.

Lúc này ta sẽ thấy chuyên mục vừa tạo xuất hiện. Nếu là chuyên mục con thì nó sẽ nằm dưới chuyên mục cha và sẽ có gạch ngang phía trước. Nếu bạn đưa chuột vào chuyên mục, sẽ có menu các chức năng hiện ra để có thể sửa, xoá chuyên mục.Ví

Ví dụ ở đây:

Chuyên mục cha là Bóng đá, chuyên mục con là Bóng đá Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *