BÍ QUYẾT TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Quản trị là hoạt động không thể tách rời khỏi bất kì ngành nghề nào, đặc biệt quản trị luôn là yếu tố được các doanh nghiệp coi trọng, nhưng mỗi doanh nghiệp sẽ có những chiến lược và chức năng quản trị doanh nghiệp khác nhau. Những bí quyết trong quản trị dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp thành công.

Quản trị doanh nghiệp
Quản trị doanh nghiệp

1.Các nhà quản trị cần nắm rõ tất cả các công việc trong doanh nghiệp.Trách nhiệm quan trọng của nhà quản trị là đào tạo và hỗ trợ nhân viên thực hiện tốt công việc được giao. Một nhà quản trị không nắm bắt được công việc của bộ phận mình phụ trách sẽ không được nhân viên tôn trọng.

2. Tôn trọng nhân viên.

Nhân viên sẽ giảm lòng tin và không muốn cống hiến đối với doanh nghiệp nếu như cấp trên tỏ ra không lắng nghe và không tôn trọng họ. Ngược lại, khi được tôn trọng, nhân viên có xu hướng tự hoàn thành công việc, không cần đợi nhắc nhở.

3. Không nên than phiền hay nói xấu về nhân viên cũ.

Than phiền về người không còn làm việc tại doanh nghiệp với nhân viên đang làm việc là điều tối kỵ. Điều này chắc chắn không được nhân viên tôn trọng.

4. Không thiên vị bất cứ ai.

Không tập trung đào tạo quá nhiều cho một vài nhân viên nhất định, mà tạo cơ hội đồng đều cho mọi nhân viên. Việc thiên vị một ai đó sẽ khiến nhân viên cảm thấy bất mãn và có xu hướng làm việc chống đối.

5. Không tránh né nhân viên.

Nhà quản trị không nên bộc lộ mình không thích nhân viên nào và nói ra những điều không hay về người ấy cho bất cứ ai. Dù thích hay không, nhà quản trị vẫn nên giao tiếp và đối xử công bằng như nhau với mọi nhân viên và không nên né tránh bất kỳ ai.

6. Đãi ngộ tương xứng.

Các nhân viên đều cảm thấy hài lòng và yêu mến doanh nghiệp khi được đãi ngộ tương xứng với những gì họ đã cống hiến. Nếu nhân viên có xu hướng tìm chỗ làm mới chỉ vì chế độ đãi ngộ tốt hơn thì nhà quản trị nên xem xét lại cách thức đánh giá và đãi ngộ đang áp dụng.

7. Chấp nhận chế độ làm việc linh động khi cần thiết.

Nếu vì những lý do chính đáng, nhân viên muốn được làm việc theo thời gian biểu linh động (ví dụ đến sớm, vắng mặt giữa giờ, làm bù sau khi mọi người đã ra về) và nhà quản trị có thể linh hoạt giải quyết. Việc này sẽ khiến nhân viên cảm kích và thoải mái.

8. Vừa là người lãnh đạo vừa là người hướng dẫn.

Nhà quản trị hướng dẫn các nhân viên hoàn thành công việc, khi cần thì giải thích và minh họa bằng cách làm cụ thể. Việc làm này giúp nảy sinh sự tin tưởng của nhân viên vào sếp và doanh nghiệp.

9. Người quản lý là người luôn bảo vệ nhân viên.

Nhà quản trị giúp nhân viên hiểu và tuân thủ các quy định, thủ tục của công ty. Đồng thời, họ hiểu và luôn bảo vệ và đấu tranh vì quyền lợi của nhân viên mình khi cần thiết.

Đối với doanh nghiệp thì quản trị được coi là yếu tố đánh giá sự thành công. Quản trị doanh nghiệp tốt sẽ giúp cho công ty nâng cao khả năng tiếp cận vốn và hoạt động hiệu quả hơn. Quản trị tốt còn mang lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư và nhiều lợi ích hơn cho các thành viên khác trong công ty.

Mago Marketing có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, là các nhà quản lý của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chúng tôi mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp quản lý hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết quý vị liên hệ với Mago Marketing

Hotline: 0971.2266.25

Web: thuengoaimarketing.vn

Emailkhachhang@mago.com.vn

Tag: phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số, tư vấn chiến lược marketing, tư vấn thương hiệu doanh nghiệp, dịch vụ marketing tổng thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *