Marketing ngành dược

Marketing trong ngành dược không giống những hình thức marketing ngành khác. Quảng bá cho ngành thuốc hoặc dược phẩm phải thỏa mãn nhu cầu về thông tin, đảm bảo tính chính xác, vì mục tiêu sức khỏe của khách hàng. Do vậy marketing ngành dược không chỉ kết hợp những mô hình marketing cơ bản mà còn phải sử dụng kiến thức chuyên ngành dược.

Các marketer chuyên nghiệp sẽ phải phân tích và vận dụng những công cụ trong markting để đưa ra chiến lược quảng bá phù hợp.

chiến lược marketing mix của công ty dược

Tham khảo: Marketing ngành bất động sản

Marketing cho ngành dược

Làm sao để khách hàng có thể nắm được thông tin nhanh chóng, còn hình ảnh thương hiệu sẽ ghi dấu trong tâm trí khách hàng.

Ngành công nghiệp dược phẩm là một ngành mang lại nhiều lợi nhuận vì chi phí đầu tư để nghiên cứu và phát triển (R&D) thuốc tuy cao nhưng luôn mang lại kết quả cùng nhiều giá trị to lớn. Tuy nhiên ngoài tác dụng chữa bệnh, mang lại sức khỏe cho con người cũng vẫn có rủi ro tiềm ẩn. Chính vì lẽ đó, chi phí marketing cho ngành dược tương đối cao.

chiến lược marketing của công ty dược phẩm

Bên cạnh sự bùng nổ của internet, các công ty dược phẩm cũng bắt đầu tiến hành đầu tư quảng bá thương hiệu. Các công ty trong ngành này có thể sử dụng các công cụ quảng cáo trên mạng xã hội, quảng bá hình ảnh, video nhằm lan truyền thông điệp, tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Nhưng để trở thành một thương hiệu uy tín, được nhiều người biết đến, các công ty ngành dược không những phải đáp ứng được chất lượng sản phẩm, thông điệp nhân văn mà còn phải có chiến lược quảng cáo bài bản, dễ đi vào lòng người.

Khó khăn của ngành dược khi bắt đầu làm quảng cáo

Mới chỉ nói đến việc bắt tay làm quảng cáo (chưa phải là làm marketing) nhiều công ty ngành dược đã gặp khó khăn bước đầu. Công ty có thể tiến hành các bước đúng như kế hoạch là: PR tại điểm bán, treo Pano, phát tờ rơi, tặng thuốc miễn phí…

chien luoc marketing duoc

Tuy nhiên rất nhiều khách hàng sẽ cảm thấy chưa tin tưởng để sử dụng thuốc khi lần đần nhìn thấy hoặc sẽ giữ lại đến khi nào nhìn thấy quảng cáo trên truyền hình hoặc trên các mặt báo uy tín mới có thể tin, điều này sẽ tốn nhiều thời gian trong kế hoạch truyền thông quảng cao. Vấn đề ở đây, các công ty ngành dược cần phải kết hợp làm chiến dịch quảng cáo truyền hình và cả chiến dịch marketing online mới có được kết quả như mong muốn.

Ưu điểm của marketing đối với ngành dược:

  • Marketing là cách để ngành dược tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhất
  • Marketing ngành dược giúp thu hút được sự quan tâm của khách hàng về sản phẩm của mình
  • Marketing cho ngành dược giúp quảng cáo nhanh, có độ phủ rộng khắp, truyền tải thông tin toàn diện đến khách hàng
  • Tiết kiệm nhiều chi phí, nếu có chiến dịch làm video marketing sẽ dễ dàng upload lên các kênh chia sẻ trực tuyến từ đó chiến dịch mang tính viral marketing.
  • Làm marketing chuẩn xác sẽ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến tập tính mua hàng của khách hàng, góp phần đẩy mạnh doanh số bán hàng.

Vì sao khách hàng nên chọn Mago Marketing ?

Nếu doanh nghiệp là người tự chạy quảng cáo thì đây là việc không cần phải nói và cần thiết phải làm. Quảng cáo trên digital cần phải được theo dõi và liên tục tối ưu thì mới mang lại hiệu quả.

Doanh nghiệp không thể chỉ setup quảng cáo và sau đó để nó tự chạy và nghĩ rằng chỉ vậy là nó sẽ mang lại khách hàng. Quảng cáo mà không có sự thường xuyên theo dõi và tối ưu thì hiệu quả sẽ giảm dần dần theo thời gian.

Nếu doanh nghiệp dược thuê dịch vụ bên ngoài để chạy quảng cáo, doanh nghiệp vẫn cần phải theo dõi hiệu quả thực hiện bằng cách yêu cầu họ báo cáo đầy đủ các chỉ số để bạn có thể đánh giá được hiệu quả.

Qua tất cả những phần bên trên, chúng tôi đã trình bày về cách thức để có thể nhắm tới khách hàng, xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng, lựa chọn kênh để truyền tải thông điệp, lựa chọn thời điểm phù hợp và cũng như chia sẻ những cách thức mà bạn có thể làm tốt hơn.

Hy vọng quay đây Mago Marketing sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn mới trong chiến dịch marketing cho ngành dược phẩm để quảng cáo được hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang băn khoăn để tìm một giải pháp marketing hoàn hảo. Làm chiến dịch quảng cáo ra sao thì hãy để Mago Marketing giúp bạn làm việc này.

Mago Marketing là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Marketing, truyền thông xây dựng thương hiệu với hơn 8 năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào là đối tác của nhiều đơn vị, tập đoàn lớn: Best Home, Dmestik, Cyber Tech, Việt Vương Telecom… và nhiều công ty trong lĩnh vực y tế, sản xuất, dệt may, đào tạo, giải trí ….

Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ tư vấn marketing và giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả nhất ! Mago Marketing luôn đặt giá trị lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, mang đến giải pháp phát triển lâu dài cho các đối tác cộng với tinh thần trách nhiệm, tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0971.2266.25

Web: thuengoaimarketing.vn

Email: khachhang@mago.com.vn

Tag: phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số, tư vấn giải pháp marketing, tư vấn định vị thương hiệudịch vụ marketing cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *