Thực thi chiến lược marketing

Để có được một chiến lược Marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược và triển khai dưới góc nhìn khách quan từ phía khách hàng, chứ không phải từ cái nhìn chủ quan của doanh nghiệp. Đặc biệt, doanh nghiệp cần phải lựa chọn các nhà tư vấn có kinh nghiệm, am hiểu các vấn đề của doanh nghiệp và thị trường, giúp xây dựng, triển khai chiến lược Marketing phù hợp và hiệu quả.

triển khai chiến lược marketing

1. Tìm hiểu về các bước xây dựng chiến lược Marketing

Các nhà làm chiến lược Marketing cần phải có trực giác nhất định và tầm nhìn xa. Xây dựng chiến lược Marketing dựa trên những nghiên cứu thực tế và kết hợp những chiến lược nhằm phát triển sản phẩm tối ưu. Để phát triển chiến lược marketing, doanh nghiệp cần và nên tuân thủ theo các bước sau đây:

Bước 1: Hiểu rõ về sản phẩm của doanh nghiệp mình

Doanh nghiệp cần hiểu rõ về sản phẩm của doanh nghiệp mình và biết rõ những điểm nổi trội mà các doanh nghiệp khác không có để từ đó có thể xây dựng được những chiến lược thu hút khách hàng độc đáo và đúng mục tiêu.

Bước 2: Hiểu khách hàng

Bạn không thể xây dựng chiến lược Marketing cho tất cả các phân khúc khách hàng. Cần phải hiểu khách hàng muốn gì và tập trung ở một nhóm khách hàng nhất định. Hãy xác định, đâu là người mà bạn muốn hướng đến, đâu là thứ họ cần và đâu là giá trị mà họ có thể đem đến cho bạn.

Bước 3: Hiểu thị trường

Bạn không thể thắng trong trò chơi về Marketing nếu như bạn không hiểu thị trường. Thị trường bao gồm các doanh nghiệp cạnh tranh và khách hàng. Cần phải quan tâm đến giá cả, chế độ ưu đãi, dịch vụ và các chính sách quảng cáo. Tính toán rõ xem giá trị công ty bạn hơn được các đối thủ thế nào, và dựa vào đó để đạt lợi ích.

Bước 4: Hoạch toán cụ thể các chi phí liên quan

Biết rõ về các chi phí giúp bạn tối ưu hóa Marketing để có thể sử dụng đồng tiền của mình một cách hợp lý. Quản lý các kênh Marketing hiệu quả cùng với chi phí đầu tư rõ ràng sẽ đảm bảo cho một chiến lược marketing thành công và thắng lợi trên thị trường.

Bước 5: Tập trung vào các kênh chính

Xác định rõ ràng đâu là kênh chính, đâu là kênh phụ trong Marketing sẽ làm cho chiến lược marketing trở nên rõ ràng và dễ thực hiện. Điều này còn giúp việc quản lý dễ dàng hơn và đo lường sự hiệu quả cụ thể hơn.

Bước 6: Kiểm tra

Kiểm tra là bước để xem xét các yếu tố của 5 bước trên đã liên quan mật thiết với nhau chưa, đã chuẩn xác chưa, đã hiệu quả chưa. Tất cả các biến số trong Marketing đều phụ thuộc vào nhau một cách mạnh mẽ. Vì thế, kiểm tra để tránh sai sót dây chuyền và bổ sung thêm những thông tin bị thiếu.

2. Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing của Mago Marketing

Marketing là một trong những công cụ vô cùng quan trọng trong hoạt động tiếp thị. Hiểu được vai trò và nắm bắt được nhu cầu cũng như những khó khăn, vướng mắc từ phía doanh nghiệp trong việc xây dựng, triển khai chiến lược Marketing.

Mago Marketing với đội ngũ Marketer chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm mang đến giải pháp cung cấp dịch vụ tư vấn Marketing hiệu quả, bám sát vào từng yếu tố cấu thành trong chiến lược.

thực thi chiến lược marketing

Tham khảo: Báo giá dịch vụ thuê ngoài phòng marketing

Mỗi yếu tố được chúng tôi chú trọng và xây dựng như một chiến lược hoàn chỉnh, đảm bảo mang lại hiệu quả và lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp. Cụ thể:

+ Sản phẩm: Mago Marketing xây dựng chiến lược sản phẩm, bao gồm việc xác định chủng loại sản phẩm, tên gọi, nhãn hiệu, bao bì, các đặc tính, các dịch vụ khách hàng đi kèm…

+ Giá cả: Bao gồm việc xác định phương pháp định giá, chiến lược giá, mục tiêu của chiến lược giá…

+ Phân phối: Thiết lập các kênh phân phối, lựa chọn phương thức vận chuyển,…Kênh phân phối phải đảm bảo sự thuận tiện cho khách hàng thì mới đem lại hiệu quả.

+ Tiếp thị: Xác định mục tiêu của chiến lược tiếp thị, lựa chọn các phương tiện truyền thông phù hợp, hiệu quả.

Là một công ty chuyên về giải pháp truyền thông, thương hiệu, marketing, Mago Marketing hiểu được tầm quan trọng của việc tư vấn và xây dựng chiến lược Marketing cho doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm của mình cùng mong muốn góp phần đem lại sự phát triển cho doanh nghiệp, Mago Marketing cam kết mang tới cho khách hàng sự hài lòng và kết quả đáng mong đợi nhất.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiều ý tưởng độc đáo, am hiểu về marketing và các chiến lược truyền thông, Mago Marketing cung cấp các giải pháp chiến lược Marketing hiệu quả, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và mở rộng thị trường.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *