Xu hướng video marketing 2020

Video giúp người xem tiếp nhận thông tin qua hình ảnh và âm thanh, đặc biệt là trình chiếu lại các câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn, bài học sâu sắc luôn thu hút được lượng người xem lớn. Các ông lớn mạng xã hội như Youtube khá phát triển và nhiều người theo dõi. Còn facebook thì đang đưa những video chất lượng để thu hút người dùng và cạnh tranh với Youtube. Tuy nhiên, cho dù thế nào thì xu hướng video Marketing năm 2020 vẫn cứ phát triển mạnh mẽ. Đây là một dạng content truyền thông hấp dẫn mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Xu hưỡng video marketing năm 2020

Xu hướng năm 2018

Video Live

Video trực tiếp cho phép phát sóng các nội dung “trên từng phút giây” khiến cho người sử dụng cảm thấy thế giới được kết nối với nhau hơn bao giờ hết.

Từ việc gửi một video về cún cưng của bạn qua Snapchat cho bạn bè đến việc phát trực tiếp tin nóng từ hiện trường, video trực tiếp được hàng triệu người sử dụng trên toàn cầu để chia sẻ khoảnh khắc ngay lập tức hay những Video Marketing từ các nhãn hàng.

Sự phát triển vượt bậc của Snapchat và Instagram là minh chứng cho việc chia sẻ những khoảnh khắc sống động.

Thương vụ IPO của Snap khá thành công với số lượng người mua cổ phiếu đã vượt mức. Có thể Snap đang tìm cách đẩy nhanh lộ trình chiến lược của họ bằng việc tiếp tục tự mở rộng, mở rộng về mặt địa lý, đồng thời thông qua cả việc mua lại.

Công nghệ VR

VR – công nghệ thực tế ảo vẫn còn khá mới, nhưng số người dùng VR dự kiến sẽ đạt 171 triệu vào năm 2018. Tháng 10/2017, Facebook tiết lộ bộ tai nghe VR mới có tên Oculus Go. Các tiện ích mới của nó được cộng đồng digital đánh giá tốt bởi sự thân thiện với người dùng. Nhiều chuyên gia digital dự đoán vào cuối năm 2018, công nghệ thực tế ảo sẽ phát triển lên một tầm cao mới.

Video 360

Video 360 độ là một công nghệ khá mới được giới thiệu vào năm 2014, sử dụng camera đa chiều để ghi lại những hình ảnh từ các góc của cùng một không gian.Người xem có thể kéo chuột để di chuyển chậm (đối với máy tính) hoặc xoay hướng dựa vào cử chỉ (đối với điện thoại) để nhìn được mọi góc 360 độ từ video. Mục đích của việc tạo ra những video 360 độ giúp người xem có được trải nghiệm nội dung chân thực hơn, tốt hơn.

Video mạng xã hội

Ngày càng có nhiều người xem video qua thiết bị di động và họ gặp phải vấn đề đó là định dạng video dịch chuyển trùng với các kênh xã hội có liên quan. Đã đến lúc chúng ta nên thay đổi cách thức làm video, cải thiện định dạng của nó cho phù hợp hơn với thiết bị di động và các phương tiện truyền thông khác.

Thống kê cho thấy các video hình vuông chiến 78% trong phần tin tức trên facebook và có tỷ lệ xem cao hơn các video ngang.

Tham khảo: 5 Bước làm Video marketing chuyên nghiệp, thu hút người xem

Tổng kết

Trong năm 2018, video marketing sẽ giúp các doanh nghiệp ra mở ra nhiều ý tưởng làm marketing mới mẻ, sáng tạo và hiệu quả hơn. Hãy nhớ rằng những xu hướng video marketing trên đây mới chỉ là những điểm nhấn trong số rất nhiều các xu hướng video đang phát triển và khởi sắc trên thị trường hiện nay. Bạn cần xem xét kỹ càng và áp dụng các xu hướng một cách phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ làm video marketing chuyên nghiệp giá thành hợp lý, hãy tìm đến chúng tôi, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo và nhiệt tình chúng tôi sẽ đem đến bạn sự hài lòng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH Mago Marketing VIỆT NAM

TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI:

Hotline: 0971.2266.25

Web: thuengoaimarketing.vn

Emailkhachhang@mago.com.vn

Tag: phòng marketing thuê ngoài, dịch vụ tư vấn chiến lược marketing, tư vấn xây dựng thương hiệudịch vụ marketing tổng thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *